gtag('config', 'UA-199281699-1'); Vẻ Đẹp Từ Hoài Cổ Đến Hiện Đại Của Những Bức Tranh Sơn Dầu Treo Tường
Art Việt 24h - Dịch Vụ Vẽ Tranh Tường Đẳng Cấp Nhất
Danh mục sản phẩm
02/03/2022 - 9:25 PMNguyễn Giáp 1209 Lượt xem

Tranh sơn dầu treo tường tại Art Việt 24h là những tác phẩm tranh được vẽ trên vải bố, toan, hay canvas do chính tay những họa sỹ người Việt Nam thể hiện, cụ thể hơn là đội ngũ họa sỹ của team Art Việt 24h, vậy nên những nét vẽ rất gần gũi với chúng ta và đặc biệt là rất hấp dẫn người xem.


 

Tranh sơn dầu sen hạc mẫu 10

Tranh sơn dầu sen hạc mẫu 10

 

Những giá trị tiềm ẩn của tranh sơn dầu mà bạn chưa biết?

Những tác phẩm tranh sơn dầu không chỉ đơn thuần là những tác phẩm hội họa, hay chỉ để thể hiện hình ảnh mà nó còn chứa đựng những gì? Hãy cùng Art Việt 24h tìm hiểu những điều ẩn chứa bên trong đó nhé.

Bộ tác phẩm tranh sơn dầu phong cảnh khổ dọc

Bộ tác phẩm tranh sơn dầu phong cảnh khổ dọc

 

Điều đầu tiên chúng ta cần phải kể đến chính là vẽ đẹp từ bên ngoài mà mắt chúng ta có thể dễ ràng nhận biết. 1 tác phẩm nghệ thuật đẹp cần có đầy đủ các yếu tố nhưng bố cục hợp lý, màu sắc hài hòa và rõ ràng để người xem có thể biết người họa sỹ đó vẽ gì khi nhìn bằng mắt.

Tranh sơn dầu uyên ương

Tranh sơn dầu uyên ương

 

Tiếp theo đó, không thể không nhắc đến vẻ đẹp bên trong 1 tác phẩm. chắc chắn rằng 1 tác phẩm đẹp sẽ không bao giờ thiếu được các hồn trong đó. Vậy hồn tranh, hay tác phẩm có hồn nghĩa là gì?. Để hiểu được chúng ta lại cần tìm hiểu thêm 1 chút.

Tranh ghép sơn dầu hiện đại mẫu 1

Tranh ghép sơn dầu hiện đại mẫu 1

 

Khi bạn nhìn vào 1 bức tranh mà bạn có thể cảm nhận được rằng nó dường như đang sống, đang lay động, đang hiện hữu như là 1 bối cảnh thực tế, bạn có thể cảm thấy được những tinh tế, những nét đẹp là chỉ khi bạn tập trung tận hưởng nó mới có được. Vì để thưởng thức 1 tác phẩm nghệ thuật thi chỉ nhìn bằng mắt mà không cảm nhận bằng trái tim và tâm trí thì không thể nào hiểu hết được ý nghĩa của bức tranh đó.

Tranh ghép sơn dầu hiện đại mẫu 2

Tranh ghép sơn dầu hiện đại mẫu 2

 

Những giá trị ẩn chứa bên trong liên quan chặt chẽ đến từng tác phẩm, vì mỗi một tác phẩm tranh sơn dầu sẽ mang 1 nét đẹp riêng, 1 ý nghĩa riêng. Vậy để đi sâu hơn chúng ta cùng đến với những ý nghĩa và giá trị về phong thủy theo từng bức tranh dưới đây nhé.

Tranh ghép sơn dầu hiện đại mẫu 3

Tranh ghép sơn dầu hiện đại mẫu 3

 

Ý nghĩa của tranh treo tường phong thủy

Phong thủy là học thuyết khoa học nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí và mạch nước đến vận khí, đời sống họa phúc của con người. Phong thủy tiếng anh là Geomancy, là các học thuyết nghiên cứu sâu sự ảnh hưởng trực tiếp của gió, khí và nước đến đời sống họa phúc của con người được người Trung Hoa khám phá từ khoảng 4000 năm trước. Trong đó:

Tranh phong cảnh sơn dầu châu âu mẫu 1

Tranh phong cảnh sơn dầu châu âu mẫu 1

 

Phong là gió, là những chuyển động xung quanh cuộc sống của con người.

Thủy là nước, tượng trưng cho địa thế, là sức nước, mạch nước.

Chính vì thế, phong thủy là tổng hợp các yếu tố tự nhiên xung quanh có liên quan mạnh mẽ đến sự cát hung, họa phúc trong đời sống của con người. Ngoài ra, người ta còn dựa theo phong thủy để xác định, tìm kiếm và xây dựng các địa thể đẹp làm nơi trú ngụ, buôn bán mang lại nhiều may mắn.

Tranh phong cảnh sơn dầu cổ điển

Tranh phong cảnh sơn dầu cổ điển

 

Từ đó, việc tranh trí đồ đạc hay cụ thể như trang trí tranh treo tường cũng được áp dụng theo phong thủy cho phù hợp gia chủ, tránh những điều không may và đem lại nhiều may mắn, tài lộc, cát tường…

Tranh sơn dầu phong thủy cũng chia thành nhiều nhiều thể loại theo các mệnh như:

Mệnh kim (gồm những bức tranh mang màu sắc vàng, ánh dương)

Mệnh mộc (gồm những bức tranh mang nhiều màu sắc tươi mát như xanh cây)

Tranh phong cảnh sơn dầu mẫu 1

Tranh phong cảnh sơn dầu mẫu 1

 

Mệnh thủy (là những bức tranh nhiều màu xanh dương, hay thể hiện về biển cả, đại dương)

Mệnh thổ (bao gồm những tác phẩm về núi đồi, đất đá, những màu trầm ấm)

Mệnh hỏa (gồm những tác phẩm màng nhiều màu sắc nóng như cam, đỏ, hồng)

Tranh phong cảnh sơn dầu mẫu 2

Tranh phong cảnh sơn dầu mẫu 2

 

Hay các bức tranh mang ý nghĩa riêng như:

Thuật buồm xuôi gió, mã đáo thành công, phu thê viên mãn, sơn thủy hữu tình, bát hạc quần tùng, cửu ngư quần hội hay vạn lý trường thành… và nhiều tác phẩm khác.

Nếu treo những bức tranh phù hợp với tuổi mạng, hay phù hợp với địa thế trong nhà thì nó sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi công việc, may mắn, công danh thăng tiến.

Tranh sơn dầu nghệ thuật vẽ chân dung cô gái trẻ

Tranh sơn dầu nghệ thuật vẽ chân dung cô gái trẻ

 

Bạn đã có 1 bức tranh phong thủy chưa, hãy đừng ngại mà liên hệ ngay cho chúng tôi để được trực tiếp tư vấn nhé sđt – zalo 0867 660 990 – 096 141 97 94.

Hoặc trực tiếp chọn mẫu tranh mà bạn yêu thích tại đây nhé: https://artviet24h.vn/

Tranh sơn dầu nghệ thuật vẽ hoa

Tranh sơn dầu nghệ thuật vẽ hoa

 

Tranh sơn dầu cổ điển và tân cổ điển

Đây là những tác phẩm phác họa một cách chi tiết và cẩn thận về khung cảnh, đời sống ở các nước Châu Âu thời xưa cũ.

Họa sĩ sử dụng những tông màu trầm ấm nhằm toát lên vẻ đẹp sang trọng, cổ kính trong từng không gian. Khi ngắm nhìn những bức họa này, người xem có cảm thấy ấm áp hơn, hoài niệm hơn.

Tranh sơn dầu nghệ thuật vẽ hoa mẫu đơn

Tranh sơn dầu nghệ thuật vẽ hoa mẫu đơn

 

Lược bỏ bớt đi những chi tiết rườm rà, phức tạp, những bức họa Châu Âu tân cổ điển toát lên sự sang trọng, đẳng cấp qua những vẻ đẹp xa xỉ, hào nhoáng của khung cảnh Châu Âu thời kỳ Phục Hưng. Từng mảng màu đều được nhấn nhá tinh tế, nhẹ nhàng.

Tranh sơn dầu treo tường hiện đại

Bên cạnh những bức họa tái hiện hình ảnh, nhịp sống của phố xá, con người, cảnh vật trời Âu thì những bức vẽ về Châu Âu hiện đại lại mang đến một màu sắc khác.

Thay vì những mảng màu sắc nhẹ nhàng pha lẫn chút trầm ấm như tranh Châu Âu tân cổ điển thì dòng tranh hiện đại lại được phác họa bởi những đường nét khỏe khoắn, đơn giản.

Tranh sơn dầu nghệ thuật vẽ hoa súng

Tranh sơn dầu nghệ thuật vẽ hoa súng

 

Tranh sơn dầu hiện đại phù hợp với nhiều không gian và phong cách hiện nay hơn vì cũng như chính cái tên hiện đại của nó thì người họa sỹ đã nhắm đến sự thích hợp với thời đại hiện nay mà sáng tác ra nó.

Để phù hợp với phong cách hiện đại của xã hội phát triển thì những bức tranh sơn dầu cũng được phát triển xong xong với xã hội như 1 xu hướng chạy đua.

Tranh sơn dầu thần điêu mẫu 1

Tranh sơn dầu thần điêu mẫu 1

 

Tranh sơn dầu nghệ thuật

Trải qua hàng ngàn năm, thời kỳ lịch sử vạn vật thay đổi dòng tranh sơn dầu nghệ thuật vẫn luôn được gìn giữ. Ngày nay chúng ta vẫn được ngắm nhìn những tuyệt tác nghệ thuật đó tại những buổi triển lãm đắt giá. Và khi ứng dụng vào không gian trang sơn dầu trở thành đồ decor lưu dấu những giá trị nghệ thuật trường tồn với thời gian.

Tranh sơn dầu treo tường bát hạc quàn tùng mẫu 1

Tranh sơn dầu treo tường bát hạc quàn tùng mẫu 1

 

Tranh sơn dầu nghệ thuật không đơn thuần như những bức tranh khác mà nó mạng đạp chất nghệ thuật của các họa sỹ hay các nghệ nhân tạo ra nó. Người sáng tác vẽ theo 1 phong cách hoàn toàn khác, phóng khoáng hơn, thoải mái hơn khi thể hiện, mà màu mè hơn so với những tác phẩm khác.

Chẳng hạn khi vẽ một bức chân dung nghệ thuật người họa sỹ sẽ có su hướng tạo cách mảng khối màu mè dày cộm để tạo ra được chân dung đó nhưng vẫn đầu đủ các yếu tố như hình khối, bố cục và đặc biệt vẫn là chân dung đó nhưng nhìn nghệ sỹ hơn.

Tranh sơn dầu treo tường mã đáo thành công

Tranh sơn dầu treo tường mã đáo thành công

 

Tranh nghệ thuật thường sẽ để lại ấn tượng sâu sắc hơn cho người xem.

Tranh sơn dầu treo tường vạn lý trường thành mẫu 1

Tranh sơn dầu treo tường vạn lý trường thành mẫu 1

 

Tranh sơn dầu treo tường vạn lý trường thành mẫu 2

Tranh sơn dầu treo tường vạn lý trường thành mẫu 2

 

Những bức tranh sơn dầu nào có thể treo tường phòng khách?

Thực ra thì việc lựa chọn ra những bức tranh phù hợp để treo tại phòng khách không hoàn toàn khó. Nếu bạn là 1 người không quan niệm phong thủy, tuổi mệnh thì đơn giản chỉ việc chọn lựa theo sở thích của mình là ok rùi.

Tranh sơn dầu treo tường sơn thủy hữu tình mẫu 1

Tranh sơn dầu treo tường sơn thủy hữu tình mẫu 1

 

Còn với những người để ý đến những điều đó thì chúng ta hãy tìm hiểu lại phần ý nghĩa của những bức tranh phong thủy để có thể dễ ràng chọn được những bức tranh mình thích nhé.

Tranh sơn dầu treo tường sơn thủy hữu tình khổ dọc

Tranh sơn dầu treo tường sơn thủy hữu tình khổ dọc

 

Hoặc các bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp tại tranh treo tường phòng khách.

Ngoài ra chúng tôi còn nhận đặt vẽ tranh treo theo yêu cầu hay cũng như cung cấp dịch vụ vẽ tranh tường tại các tỉnh miền bắc như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hòa Bình, Quảng Ninh,…

Các bạn có thể xem thêm tại: 

Vẽ tranh tường 3d nghệ thuật

Vẽ tranh tường phòng khách

Vẽ tranh tường mầm non, phòng bé

Vẽ tranh tường quán café, trà sữa

Vẽ tranh phong cảnh, đồng quê

Dạy vẽ tranh.

Tin liên quan

Tư vấn các hướng đắp tranh phù điêu hợp phong thủy 2024 Tư vấn các hướng đắp tranh phù điêu hợp phong thủy 2024
Bạn muốn đắp tranh phù điêu hợp phong thủy nhưng không biết hướng nào tốt để lựa chọn? Mỹ Thuật Việt 24h sẽ giúp bạn có được lựa chọn hướng tốt nhất....
5 Ứng dụng phổ biến khi đắp phù điêu mặt tiền 5 Ứng dụng phổ biến khi đắp phù điêu mặt tiền
Các mẫu đắp phù điêu mặt tiền được xem là có khả năng “kết thân” với rất nhiều không gian. Đây là xu hướng trang trí đang được ưa chuộng trong nhiều...
Top 10+ tranh phù điêu phong cảnh được yêu thích năm 2024 Top 10+ tranh phù điêu phong cảnh được yêu thích năm 2024
Tranh phù điêu phong cảnh là 1 trong những dòng tranh được yêu thích hiện nay. Tranh tái hiện hình ảnh thiên nhiên, cảnh sắc rộng lớn, thoáng đãng. Khi xuất hiện...
5 Lưu ý khi đắp tranh phù điêu nghệ thuật ai cũng phải biết 5 Lưu ý khi đắp tranh phù điêu nghệ thuật ai cũng phải biết
Không phải ai đắp tranh phù điêu nghệ thuật cũng hài lòng khi nghiệm thu công trình. Bởi muốn có 1 mẫu tranh đẹp và bền bỉ theo năm tháng thì bạn cần chú ý đến...
4 Lý do nên đắp tranh tường bằng xi măng để trang trí kiến trúc 4 Lý do nên đắp tranh tường bằng xi măng để trang trí kiến trúc
Rất nhiều công trình tại Việt Nam chọn đắp tranh tường bằng xi măng để tạo điểm nhấn thẩm mỹ. Đây hiện được xem là giải pháp trang trí đẳng cấp, đầy...
Top 10+ lý do chọn sơn hiệu ứng để làm đẹp công trình Top 10+ lý do chọn sơn hiệu ứng để làm đẹp công trình
Các công trình sơn hiệu ứng luôn mang đến nét thẩm mỹ rất hoàn hảo. Nhiều năm trở lại đây, xu hướng trang trí bằng công nghệ sơn này càng trở nên phổ biến...
Top 5 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới bảng giá trang trí sân vườn Top 5 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới bảng giá trang trí sân vườn
Bảng giá trang trí sân vườn luôn là điều rất nhiều người quan tâm. Chi phí sẽ có sự khác nhau tùy theo đơn vị hỗ trợ và nhiều yếu tố khác nhau. Để lựa...
Bỏ túi 5 nguyên tắc khi thiết kế sân vườn hiện đại Bỏ túi 5 nguyên tắc khi thiết kế sân vườn hiện đại
Nắm rõ nguyên tắc khi thiết kế sân vườn phong cách hiện đại sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp cho cảnh quan chung. Từ việc cân nhắc họa tiết đến...
Yếu tố cần lưu ý để thiết kế sân vườn đẹp, hợp phong thủy Yếu tố cần lưu ý để thiết kế sân vườn đẹp, hợp phong thủy
Muốn thiết kế sân vườn đẹp bạn phải nắm được các nguyên tắc cơ bản nhất. Những yếu tố này quyết định trực tiếp đến nét hài hòa của không gian sau...
3+ Ý tưởng trang trí sân vườn biệt thự siêu bắt mắt 3+ Ý tưởng trang trí sân vườn biệt thự siêu bắt mắt
Trang trí sân vườn biệt thự đẹp, có sinh khí và hút mắt luôn là mong muốn của các gia chủ. Bởi đây là điểm giúp tôn lên nét sang trọng, đẳng cấp cho ngoại...

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm
  sản phẩm bán chạy

  Tư vấn các hướng đắp tranh phù điêu hợp phong thủy 2024 Tư vấn các hướng đắp tranh phù điêu hợp phong thủy 2024
  Bạn muốn đắp tranh phù điêu hợp phong thủy nhưng không biết hướng nào tốt để lựa chọn? Mỹ Thuật Việt 24h sẽ giúp bạn có được lựa chọn hướng tốt nhất....
  5 Ứng dụng phổ biến khi đắp phù điêu mặt tiền 5 Ứng dụng phổ biến khi đắp phù điêu mặt tiền
  Các mẫu đắp phù điêu mặt tiền được xem là có khả năng “kết thân” với rất nhiều không gian. Đây là xu hướng trang trí đang được ưa chuộng trong nhiều...
  Top 10+ tranh phù điêu phong cảnh được yêu thích năm 2024 Top 10+ tranh phù điêu phong cảnh được yêu thích năm 2024
  Tranh phù điêu phong cảnh là 1 trong những dòng tranh được yêu thích hiện nay. Tranh tái hiện hình ảnh thiên nhiên, cảnh sắc rộng lớn, thoáng đãng. Khi xuất hiện...
  © Bản quyền thuộc về Mỹ Thuật Việt 24h. Thiết kế bởi hpsoft.vn
  Gọi ngay: 0867660990
  messenger icon zalo icon